Tìm kiếm

Hướng đi nào cho học sinh trung học/bạn trẻ hiện nay?

(Hình ảnh mang tính chất minh họa)
Mô hình đột phá của một trường cao đẳng: Nhận các học sinh vừa tốt nghiệp lớp 9, vào dạy 4 năm, vừa học văn hoá, vừa học chuyên môn. Năm 18 tuổi thì học sinh sẽ có bằng phổ thông trung học y chang các bạn khác, nhưng thêm cái hay nữa là chỉ cần 1 năm nữa, đúng năm 19 tuổi thì có bằng cao đẳng (vì đã học xuyên suốt 4 năm). Học sinh sau đó có thể đi làm hoặc học ĐH khác thậm chí có thể đi học thạc sĩ ở nước ngoài (nhiều Master ở nước ngoài chấp nhận bằng cao đẳng ở Việt Nam).
Đây là mô hình giáo dục kép vô cùng tiên tiến của Đức hiện được nhiều nước áp dụng. Các cao đẳng nghề trong cả nước có thể áp dụng mô hình tuyệt vời này để cho học sinh có 1 lựa chọn mới sau khi tốt nghiệp cấp 2. Nhất là lĩnh vực kỹ thuật như công nghệ ô tô, điện, nước, xây dựng, cầu đường... Mong các bạn chia sẻ nhiều để cả nước biết mô hình tuyệt vời này, giúp ích nhiều cho các bạn trẻ. Nhiều bạn sẽ vừa đi học vừa làm kiếm ra tiền ở lứa tuổi 16-17-18, nhanh chóng tích luỹ trí khôn và kinh nghiệm, thành tựu sớm, đóng góp sớm cho xã hội, về hưu sớm để tận hưởng cuộc đời. Đây là mô hình phải nói NÊN TRIỂN KHAI CẢ NƯỚC và học sinh các tỉnh có thể đến học, tranh thủ thời gian cuộc đời làm quen sớm với nghề.

❌ICHLlợi íchÍCH LỢI  KHI CHỌN HỌC CÁC TRƯỜNG NGHỀ/CAO ĐẲNG:
👉🌺SỚM CHỌN ĐƯỢC NGÀNH, NGHỀ BẢN THÂN YÊU THÍCH

📌😘TIẾT KIỆM THỜI GIAN
Thay vì chọn hướng đi truyền thống (THPT rồi học tiếp đại học), phải tốn 6 -7 năm để hoàn thành chương trình học. Hiện nay, học xong lớp 9, ⚠️các em có thể học ngay các ngành và chỉ tốn🏵 3.5 năm để có BẰNG. Như vậy, các em sẽ tiết kiệm được👉 3-4 năm để trau dồi thêm kỹ năng và kinh nghiệm làm việc.
👩‍⚖️👨‍🎓VỪA CÓ BẰNG CẤP, VỪA CÓ KỸ NĂNG
Với 🍀80% THỰC HÀNH, chương trình học tiếp cận thực tế, được rèn luyện các kỹ năng cần thiết và 🌻BẰNG CAO ĐẲNG là những điều cần thiết giúp các em có việc làm với 💰mức lương ổn định tại các doanh nghiệp khi chỉ 19 – 20 tuổi.💞
🕰💰TIẾT KIỆM ĐƯỢC TIỀN CỦA VÀ CÔNG SỨC
Tiết kiệm🌻 thời gian 3 năm, nghĩa là em đã tiết kiệm được một số tiền khá lớn của gia đình để đầu tư cho việc học. 😘Đồng thời, trong 3 năm đó, em đã có thể đi làm để kiếm tiền tự trang trải cho bản thân hoặc tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc.🏃‍♂️ Khi các bạn cùng trang lứa còn đang “cày ngày đêm trên giảng đường” thì các em đã có một công việc với mức lương ổn định👌
🌍🏵CƠ HỘI PHÁT TRIỂN BẢN THÂN TRONG TƯƠNG LAI
Các em hoàn toàn có thể học 👉LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC hoặc 👉các trình độ cao hơn tại tất cả các trường🌍 Đại học trong và ngoài nước.
💞🏃‍♂️📌“Có một thực tế là tại Việt Nam, nhiều người chạy đua vào Đại học đơn giản vì tấm bằng có giá mà không biết mình học để làm gì. ⭐️Chúng tôi luôn đánh giá cao những người chọn nghề sớm. 💥Họ biết mình là ai, mình muốn gì và mình phải làm như thế nào. Nhiều người đến xin việc mà không hiểu rằng chúng tôi sẵn sàng trả lương cao cho một người biết làm việc chứ không cần những tấm bằng chỉ biết nói”💞 (Trần Thị Cẩm Ngân - Phó tổng giám đốc công ty truyền thông giải trí và du lịch Việt Nam)
(Tony Buổi Sáng)