Tìm kiếm

Công bố Top 15 dự án vào vòng thuyết trình Startup Việt 2018

Các startup vào vòng trong được đánh giá có ý tưởng vượt trội, mức độ ứng dụng công nghệ cao, tiềm năng tăng quy mô và toàn cầu hóa lớn.


Trải qua một tháng tổ chức các buổi đào tạo, huấn luyện, tư vấn... ban tổ chức Startup Việt 2018 cùng các đội huấn luyện viên là vườn ươm doanh nghiệp đã chọn ra Top 15 dự án đi tiếp vào vòng trong. Đây là các doanh nghiệp được chấm điểm cao trên các tiêu chí chặt chẽ do hội đồng giám khảo và ban huấn luyện viên xây dựng. 
Theo đó các dự án phải có sản phẩm và dịch vụ hiện hữu, đã cung cấp ra thị trường và phát triển dựa trên nền tảng công nghệ. Ngoài ra các yếu tố năng lực đội ngũ sáng lập, cơ cấu tổ chức, sản phẩm, dịch vụ và thị trường mục tiêu, mô hình và các chỉ số kinh doanh, lượng khách hàng, nguồn vốn và tiềm năng toàn cầu hóa... cũng được các đội xem xét kỹ nhằm chọn lọc các startup xuất sắc nhất vào vòng trong.
Startup
Mô tả
Đội HLV
Công ty CP Chung Xe
Giải pháp kết nối người thuê và cho thuê ôtô
Innovatube
Giải pháp bảo mật CyStack
An ninh mạng
Innovatube
Công ty TNHH Chatbot Việt Nam
Trợ lý ảo
Innovatube
Nông nghiệp công nghệ cao
SiHub
Công ty TNHH Shaca Việt Nam
Ứng dụng chia sẻ thẻ thanh toán, thẻ tín dụng, ví điện tử...
SiHub
Công ty TNHH Lavite
Thực phẩm sáng tạo từ đông trùng hạ thảo
SiHub
Công ty TNHH Datamart Việt Nam
Giải pháp bán hàng đa kênh tự động sử dụng Big Data và AI
SVF
Giải pháp quản lý phòng cho thuê Ami
Kết nối dịch vụ bất động sản
SVF
Ứng dụng kết nối điểm bán Gannha.com
Mô hình siêu ứng dụng
SVF
Dịch vụ kiểm tra pháp lý Bất động sản sạch
Nền tảng kết nối bất động sản
Viisa
Ứng dụng sàn đấu trí tuệ Jingo
Ứng dụng phục vụ nhu cầu giải trí và tiếp thị số
Viisa
Ứng dụng đặt xe tải, container...
Viisa
Nền tảng kết nối cơ hội việc làm TopCV
Ứng dụng kết nối người - việc
VMCG
Hệ thống tìm kiếm cơ sở lưu trú ManMo
Kết nối dịch vụ bất động sản
VMCG
Kết nối du học sinh toàn cầu
VMCG
Đại diện đội huấn luyện viên từ SiHub cho biết top ba startup của đội này có ý tưởng vượt trội, mô hình kinh doanh rõ ràng và đã nhìn thấy được hiệu quả. Trong khi đó đội huấn luyện từ VMCG thì đề cao "độ chín" của sản phẩm và năng lực nhà sáng lập, mức độ chuyên cần khi tham gia các buổi đào tạo, khả năng đột phá về quy mô cũng như ứng dụng sức mạnh dữ liệu, trí tuệ nhân tạo...
Còn đại diện đội SVF thì cho rằng trong số 5 startup tham gia đào tạo, các startup vào vòng trong được đánh giá cao hơn về nhân lực, mô hình kinh doanh, tiềm năng phát triển... 
Đại diện hội đồng giám khảo, ông Phạm Phú Ngọc Trai - nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty Tư vấn Kinh doanh Hội nhập Toàn cầu (GIBC) nhận định startup tham gia chương trình năm nay có sự đa dạng về lĩnh vực như thương mại, bất động sản, dịch vụ, giáo dục, y tế... nhưng giống nhau là các dự án đều ứng dụng công nghệ tạo sự khác biệt.
Các tiêu chí lựa chọn Top 15 startup phù hợp với định hướng, tầm nhìn của quốc gia nói chung và khởi nghiệp cho từng lĩnh vực nói riêng, nhất là định hướng mang tính toàn cầu hóa.
Vào ngày 7/11 tại Hà Nội và TP HCM, Top 15 startup sẽ bước tiếp vào vòng thuyết trình trước hội đồng giám khảo. Mỗi đội có 25 phút trình bày ý tưởng, mô hình kinh doanh, tính đột phá của sản phẩm... để thuyết phục các giám khảo chọn ra Top 5 dự án thể hiện tốt nhất Startup Việt 2018.
Kết quả Top 5 sẽ công bố tại Gala chung kết diễn ra vào ngày 15/11 tại Gem Center, quận 1, TP HCM. 
Chương trình bình chọn Startup Việt 2018 do báo VnExpress nhằm kết nối, ươm mầm, tìm kiếm các startup nổi bật trong nhiều lĩnh vực tại Việt Nam; góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững và hữu ích về kinh tế - xã hội...
Nam Anh
https://startup.vnexpress.net