Tìm kiếm

Giới thiệu & hướng dẫn

Vì sao tôi lại cần phải dành thời gian để tìm hiểu bản thân "Ta là ai?"


“Không có tầm nhìn, con người sẽ héo tàn”.
- Vua Salomon –
“Anh không đi sâu vào tìm hiểu ‘Mình tồn tại trên Trái Đất này để làm gì?’, bởi vì nếu làm vậy, rất có thể nó sẽ làm thay đổi cuộc đời anh, nhưng anh đã không muốn làm điều đó. Anh sống một cuộc đời không nhiều suy tư, để rồi một ngày kia anh nhận ra mình đã bị chế ngự bởi nỗi trống rỗng, bất lực.” 
- Lời kể của Gary Zukav về Hank -
Rick Warren đã từng nhận định:
"Thảm họa lớn nhất không phải là cái chết, 
nhưng đó là một cuộc sống không có mục đích". 
Mục đích của cuộc đời là khám phá nhận biết mình là ai? Chúng ta đang lãng phí tài năng của mình bởi vì rất nhiều người trải qua cả cuộc đời mà không biết tiềm năng cũng như mục đích sống của mình là gì! Tiềm năng con người cũng như tài nguyên thiên nhiên, nó được chôn vùi rất sâu. Bạn phải nỗ lực tìm kiếm, thậm chí phải tạo ra hoàn cảnh để nó có thể được bộc lộ. Bạn phải nghiêm túc tìm hiểu để biết được con đường nào sẽ phù hợp nhất với bản thân để tự tin tiến đến mục tiêu đã chọn. Đây không phải là vấn đề dễ dàng chút nào! Tôi còn nhớ câu nói khá thâm thúy: 
Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, 
nhưng khi thành công rồi thì tôi thấy chỉ có duy nhất một con đường thành công 
đó là con đường mà tôi đã đi đến thành công”. 
Ồ! Hóa ra con đường dẫn đến thành công là như thế đó! Thành công ở đây không có nghĩa là chỉ riêng về vật chất, tiền bạc, … mà thành công còn là việc thực hiện được điều mình mong ước về tri thức, về các mối quan hệ, về tinh thần, về sức khỏe thể chất và ngoại hình, về có thời gian thư giãn, về sự hợp tác làm việc nhóm hiệu quả, về công việc kinh doanh, về tầm ảnh hưởng đến người khác, về bảo vệ môi trường, … 
Thành công trong việc tìm ra được bản thân, ý nghĩa cuộc sống, ước mơ cá nhân không chỉ làm cho con người vui vẻ hạnh phúc, mà còn giúp cho người đó có thể bền chí đương đầu với những khó khăn thử thách. Và thành công cũng là một hành trình.

(trích đoạn từ cuốn TA LÀ AI? ĐỌC VỊ BẢN THÂN CHẠM TỚI GIẤC MƠ TUỔI 20)

“Bạn không thể dạy dỗ người khác điều gì cả, 
bạn chỉ có thể giúp họ tự khám phá ra điều đó 
trong chính bản thân họ mà thôi” 
– Galileo -
Website này sẽ cung cấp một loạt công cụ (Mật mã Myers - 16 nhóm tính cách cá nhânMật mã SRCH - 4 nhómtính cách phổ biếnMật mã Holland - 6 nhóm tính cách nghề nghiệpMật mã Gardner - 8 loại hình thông minh, Mật mã Cummins - 7 kiểu người trong xã hộiMậtmã Marston - 4 nhóm tính cách cơ bảnChỉ số cơ bản - test chỉ số EQ, AQ, CQVAK- phương pháp học tập nổi trộigiúp bạn có thể tự khám phá ra điểm mạnh của bạn là gì, giá trị của bạn nằm ở đâu, và bằng cách nào/theo nghề gì bạn sẽ làm việc tốt nhất!

Ngoài ra những lúc bạn buồn chán, cảm thấy cô đơn thất vọng hãy xem bài câu nói truyền động lực, những lúc bạn cảm thấy bí lối, không biết phải giải quyết thế nào hãy xem thủ thuật sáng tạo, những lúc bạn cảm thấy nhớ nhớ quên quên hãy xem luật trí não, những lúc bạn muốn có một cuốn sách để thực hành và lên kế hoạch hãy xem sách tìm hiểu bản thân, và cuối cùng nếu bạn muốn tham gia những khóa học cùng chuyên gia mà quá bận rộn không thể tới lớp hãy xem các khóa học online (đã gồm coupon ưu đãi).


Tất cả những điều hữu ích ấy vẫn không thể giúp bạn, thì đã đến lúc bạn cần email cho chúng tôi tại hỏi đáp/tư vấn thêm rồi đấy!

Hướng dẫn làm tìm hiểu bản thân (tham khảo)

Giải pháp trọn vẹn nhất là sử dụng sách Ta là ai? Đọc vị bản thân chạm tới giấc mơ tuổi 20
(bạn sẽ được hướng dẫn một cách chi tiết và đầy đủ từ việc tìm hiểu chính mình, liên kết các manh mối, được hướng dẫn từng bước xây dựng kế hoạch, cách giữa lửa và phát triển sự kiên trì thực hiện kế hoạch cho đến khi về đích, ...)
Ngoài ra có thể sử dụng 3 giải pháp "chữa cháy" đơn giản sau:

- Giải pháp 1:

- Giải pháp 2:

- Giải pháp 3:

Anh/chị/em sẽ nhận được nội dung tư vấn thông qua email, điện thoại, thư giấy về địa chỉ cá nhân.
Vì thế anh/chị/em vui lòng kiểm tra thông tin tránh nhầm lẫn trước khi nhấn nút "gửi" cho tuvannghe.net!
Việc sử dụng sách kết hợp với website sẽ tạo ra một chương trình huấn luyện tuyệt vời đối với mỗi cá nhân.